Áo dài vải gai đẹp mượt mà tại Texfuture Việt Nam

Bộ sưu tập áo dài làm từ vải sợi gai lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Đặng Can vừa được giới thiệu tại buổi khai mạc Texfuture Việt Nam 2023.

Vũ Việt Hà cho biết anh rất vinh dự khi được giới thiệu bộ sưu tập Sông quê trong ngày khai mạc Triển lãm quốc tế vải cao cấp – Texfuture Việt Nam 2023 (diễn ra từ 22 – 24.3) tại TP.HCM.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Lê Hoàng Phương đằm thắm với áo dài màu hồng pastel.

Vẫn bám sát tinh thần thời trang bền vững và góp phần thúc đẩy phát triển các chất liệu tự nhiên, anh đã chọn vải gai xanh Thiên Phước làm chất liệu chính cho bộ sưu tập lần này.

NTK tiếp tục khai thác phom áo dài dáng suông theo phong cách cổ những năm 30 vốn đã trở thành signature.
Những chi tiết đường viền, mấn đội đầu hay chiếc khăn choàng biến tấu từ một tấm váy cũ… mang đến hình ảnh đậm chất sáng tạo cho thời trang áo dài.

“Chất liệu sợi được lấy từ cây gai nhưng bề mặt vải khá mềm mại, màu sắc đa dạng và giàu tính ứng dụng. Các bức tranh làng quê của họa sỹ Đặng Can được tôi và đội ngũ của mình thể hiện bằng kỹ thuật thêu thủ công rất tỉ mỉ trên phom áo dài truyền thống”, nhà thiết kế cho biết.

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn này, nhà thiết kế đến từ Hà Nội muốn đưa ra những mẫu trang phục cụ thể để công chúng, tín đồ thời trang có thể cảm nhận trực quan vẻ đẹp gần gũi, thân thiện và dung dị đến từ chất liệu tự nhiên, họa tiết thêu tranh hòa quyện trên phom dáng của tà áo dài.
Những bức tranh vẽ cảnh sông nước miền tây Nam bộ của họa sĩ Đặng Can được nhà thiết kế khéo léo mang lên tà áo dài dành cho nam và nữ với cách kết hợp màu sắc và họa tiết tinh xảo, mượt mà.
NTK Vũ Việt Hà và dàn model trình diễn BST Sông quê.

Trước bộ sưu tập giới thiệu tại Texfuture Việt Nam 2023, anh từng gây tiếng vang với bộ sưu tập Ký gửi người Mông vào tương lai. Các thiết kế dành cho mùa lạnh lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trên trang phục thổ cẩm của người Mông Đen ở Sapa, Lào Cai của anh đã trở thành một trong số những bộ sưu tập ấn tượng nhất, mang đậm dấu ấn di sản tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022.

Ảnh: Kiếng Cận team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.